Khám phá 5 trải nghiệm học tập thú vị của chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager

Chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager trang bị khung năng lực bài bản giúp các nhà quản lý bước vào nghiệp quản trị đích thực, trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp.

Cách thức đào tạo của NeoManager tập trung, cấp tập trong 2,5 tháng, với một cường độ cao, đòi hỏi người học cần cam kết đầu tư tối thiểu 10 giờ/tuần. Để có kết quả học tập tốt nhất, người học nên đầu tư khoảng 15 tiếng/tuần.

Đặc biệt, khóa học nhấn mạnh đến tinh thần tự học của học viên. Học viên tham gia khóa học phải dựa trên tinh thần tự nguyện, tức là phải tự cam kết, tự quản lý thời gian, mục tiêu, kết quả và tiến độ học tập của bản thân. Giảng viên, trợ lý đào tạo hoặc các học liệu của chương trình chỉ là yếu tố hỗ trợ cho việc học của học viên. 

Chúng tôi tin rằng, khi người học sẵn sàng thì người thầy sẽ tự khắc xuất hiện. Do đó, nhà quản lý phải là người có tinh thần tự học rất tốt, tự học để tự làm ra chính mình, dẫn dắt đội nhóm và kiến tạo công ty.

Tham gia Chương trình Đào tạo quản lý mới NeoManager, học viên sẽ được kinh qua 5 trải nghiệm học tập thú vị và ý nghĩa sau đây.

1. Học một module online – chủ động thời gian (~3 giờ)

Tham gia khóa học NeoManager, học viên sẽ được cung cấp tài khoản học online để học mỗi tuần một học phần theo thời gian chủ động của cá nhân. Khóa học online với những video hoạt họa ngắn từ 3 – 7 phút theo triết lý Micro-Learning (tiếp thu từ từ ngấm dần theo thời gian) cung cấp kiến thức về các kỹ thuật, công cụ quản lý căn bản, từ đó giúp học viên tiếp nhận kiến thức nhẹ nhàng và trọn vẹn hơn.

Hoàn thành khóa học online sẽ giúp học viên trang bị kiến thức cơ bản làm nền tảng cho quá trình học tập và thực hành trong công việc thực tế.

2. Tham gia phiên coaching cùng lớp qua Zoom (3 giờ)

Trong khóa học NeoManager, trọng tâm của mỗi tuần học là phiên Coaching workshop trực tiếp cùng chuyên gia vào cuối tuần. Phiên coaching này được thiết kế với tính tương tác cao, giúp học viên gia tăng tối đa việc nhận phản hồi từ giảng viên, nhận chia sẻ kinh nghiệm từ giảng viên doanh nhân và thảo luận với bạn học cũng là những nhà quản lý nhiều kinh nghiệm.

Tại phiên Coaching workshop, người học sẽ đưa ra các thắc mắc, chia sẻ những điều thú vị, thậm chí là thất bại của mình khi tự đọc, tự học online và thử nghiệm để chia sẻ với bạn học và giảng viên. Giảng viên doanh nhân sẽ giải đáp những vướng mắc, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế với học viên. Từ đó, giúp học viên tiêu hóa kiến thức và nuôi dưỡng động lực học hỏi, học tập từ nội dung của khóa học, học tập từ bạn học và học hỏi từ kinh nghiệm của những nhà quản lý đi trước.

3. Thử nghiệm một kỹ thuật vào thực tế công việc/dự án  – chủ động thời gian (~1 giờ)

Một trong những hoạt động mang tính thử thách nhưng cũng rất thú vị đối với các học viên NeoManager đó chính là nhiệm vụ thử nghiệm một kỹ thuật vào thực tế công việc thông qua dự án.

Theo đó, hàng tuần người học sẽ lựa chọn một kỹ thuật, công cụ, nội dung học tập phù hợp để thử nghiệm với cá nhân hoặc đội nhóm. Sau khi áp dụng kiến thức, thực hành, học viên tiến hành viết Reflection (phản tư) để tổng kết, đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm. Hoạt động này giúp người học vừa xây dựng kỹ năng vừa tạo ra kết quả trong thực tế công việc, học đi đôi với hành.

Ngoài ra, người học còn tham gia vào dự án nhóm để thực hành các kỹ năng, cũng như giúp đỡ nhau trong công việc quản lý. Nhiều tình bạn đẹp đã được xây dựng thông qua những phiên làm dự án cùng nhau như vậy.

4. Đọc sách kinh điển một cách sâu sắc thông qua thực hiện phản tư có hướng dẫn của giảng viên  – chủ động thời gian (~2 giờ)

Đọc sách kinh điển và viết Reflection (phản tư) với sự hướng dẫn của giảng viên cũng là một trải nghiệm thú vị giúp thay đổi thói quen học tập của nhiều nhà quản lý. 

Theo đó, học viên sẽ tiến hành đọc sách của 3 tác gia quan trọng của quản trị hiện đại là Inamori Kazuo, Peter Drucker và Henry Mintzberg. 

Trải nghiệm này giúp học viên học được cách đọc sách thông minh để hoàn thành việc đọc trong thời gian eo hẹp, xây dựng thói quen tự học suốt đời thông qua đọc sách.

Đặc biệt, thông qua quá trình đọc sách và viết phản tư học viên sẽ thấm nhuần tư tưởng, triết lý quản trị của các bậc thầy quản lý hiện đại, từ đó giúp định hướng phong cách lãnh đạo cho chính mình trong tương lai.

5. Đặt ít nhất một câu hỏi cho giảng viên  – chủ động thời gian (~0,1 giờ)

Trong suốt quá trình diễn ra khóa học, mỗi lớp sẽ có một giảng viên chủ nhiệm là người theo dõi, phản hồi cho hoạt động học tập, áp dụng của học viên từ khâu lập kế hoạch cho tới thực thi và tổng kết.

Các giảng viên còn lại là giảng viên doanh nhân, người chia sẻ kinh nghiệm ở mỗi chủ đề phù hợp với diễn biến của lớp học. Học viên được khuyến khích đặt câu hỏi cho giảng viên cả trong và ngoài giờ học, cả trên lớp cũng như thông qua group Facebook “Cộng đồng nhà quản lý hiện đại”.

Phương pháp đào tạo của chương trình NeoManager dựa trên Khung năng lực quản lý, dùng để lập mục tiêu, thiết kế chương trình học tập, đánh giá và tự đánh giá đầu ra cho mỗi học viên NeoManager.

Với hệ thống trải nghiệm học tập kể trên, học viên sẽ dễ dàng tiếp nhận được nội dung học tập lớn, toàn diện và tiêu chuẩn cùng thật nhiều công cụ, kỹ thuật cụ thể. Từ đó, giúp tạo ra sự chuyển hóa về năng lực quản lý, lãnh đạo của học viên.

Tìm hiểu ngay Chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp!

Related Posts
Chào tất cả mọi người!
Chào tất cả mọi người!

Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và Read more

Năng lực quản lý là gì?
Năng lực quản lý là gì?

Năng lực của một tổ chức thể hiện khả năng hoàn thành công việc của các thành viên. Quản lý Read more

Những thách thức lớn nhất mà các nhà quản lí phải đối mặt và cách vượt qua chúng

Xin chúc mừng! Bạn được thăng chức lên quản lí. Thật không may, tất cả những gì bạn biết với Read more

Vấn đề học tập của nhà quản lý và bí quyết để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp
Vấn đề học tập của nhà quản lý và bí quyết để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp

Không có nhà lãnh đạo nào bẩm sinh tài giỏi. Những con số thực tế cho thấy, 20% những người Read more