Mục tiêu của chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager

Quản lý là việc làm quan trọng, quyết định tới thành bại của cả nhóm, bộ phận và doanh nghiệp. Do đó, nhà quản lý cần có lộ trình công danh lâu bền và rộng mở.

Tuy nhiên, nhiều quản lý chuyển ngang từ chuyên môn, chưa được đào tạo bài bản nên cách làm việc không hệ thống, mang nhiều chủ nghĩa kinh nghiệm. Trong khi các chương trình đào tạo thường ngắn, quá lý thuyết, ít cá nhân hóa và thường phụ thuộc vào kinh nghiệm của giảng viên, rất khó tạo được sự chuyển đổi toàn diện.

Thấu hiểu vấn đề này, Học viện Agile xây dựng chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager giúp trang bị khung năng lực bài bản để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp.

Chương trình NeoManager hướng đến 6 mục tiêu chính sau đây.

Nâng cấp năng lực tự học (thói quen, nhận thức, hiểu biết, kỹ năng)

Mục tiêu trọng yếu nhất của chương trình NeoManager là phát triển năng lực tự học cho nhà quản lý. Theo đó, chúng tôi tập trung vào xây dựng năng lực cơ bản tiêu chuẩn hóa ở đội ngũ quản lý, bước đầu xây dựng thói quen học tập liên tục để nâng cao năng lực và tạo tác động tới hiệu quả công việc quản lý và lãnh đạo.

Thông thường, các doanh nghiệp hay đòi hỏi có tác động ngay vào thực tại, trong khi đó khóa học NeoManager lại nhấn mạnh vào deliberate practices, không phải là giải quyết vấn đề. Nói một cách đơn giản là tập trung vào các kỹ năng, kiến thức cơ bản trước khi đi vào giải quyết vấn đề cụ thể trong thực tế. 

Chính vì vậy, trong giai đoạn đầu, học viên sẽ tập trung vào việc nâng cao hiệu quả cá nhân. Giai đoạn sau, học viên sẽ mở rộng phạm vi hiệu quả sang hoạt động nhóm và kỹ năng lãnh đạo.

Đặc biệt, chương trình chú trọng đến tinh thần chủ động của người học. Theo đó, thời gian và tốc độ học sẽ do học viên tự chủ. Mục tiêu và kế hoạch học tập do học viên tự đưa ra dựa trên Khung năng lực quản lý của NeoManager, vị trí công tác và nhu cầu phát triển năng lực của bản thân.

Cải thiện hiệu suất cá nhân (quản lý thời gian, giao tiếp, cảm xúc, ra quyết định) 

Chương trình NeoManager hướng học viên đến việc biết và vận dụng được các cách thức khác nhau để gia tăng hiệu suất cá nhân. Người học sẽ được nâng cao năng lực quản lý bản thân thông qua các trải nghiệm học tập thú vị như: Đọc sách kinh điển – Thử nghiệm – viết Reflection (phản tư) với sự hướng dẫn của giảng viên. 

Trong đó, học viên sẽ tiến hành đọc sách của 3 tác gia quan trọng của quản trị hiện đại là Inamori Kazuo, Peter Drucker và Henry Mintzberg để thấm nhuần tư tưởng, triết lý quản trị, từ đó định hình phong cách lãnh đạo của bản thân. 

Hàng tuần, học viên sẽ lựa chọn một kỹ thuật, công cụ, nội dung học tập phù hợp để thử nghiệm với cá nhân hoặc đội nhóm, từ đó giúp xây dựng kỹ năng cho bản thân và tạo ra kết quả trong công việc thực tế.

Đặc biệt, trong chương trình NeoManager, học viên sẽ được cung cấp 22 kỹ thuật, công cụ thực hành để nâng cao kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp, cảm xúc, ra quyết định bao gồm:

 1. Kanban
 2. Pomodoro
 3. Ivy Lee method
 4. GTD
 5. PDSA
 6. Ma trận Eisenhower
 7. Reflective Learning
 8. PBMC
 9. HoRenSo
 10. Storytelling Canvas
 11. Team Canvas
 12. SMART
 13. OKR
 14. CFR
 15. Situational Leadership
 16. GROW
 17. Scrum
 18. Gantt Chart
 19. WBS
 20. Lean Coffee
 21. Glad-Sad-Mad
 22. 5Whys

Quản lý nhân sự và phát triển đội ngũ (cấp độ nhóm) 

Kỹ năng quản lý đội nhóm giúp nhà quản trị tận dụng mọi nguồn lực chung của nhóm, tạo điều kiện cho việc hoàn thành mục tiêu tối ưu nhất, đồng thời giúp các thành viên trong nhóm tự hoàn thiện bản thân.

Khóa học NeoManager chú trọng giúp nhà quản lý mới rèn luyện kỹ năng này để nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc của đội nhóm, tăng tính gắn kết của nhân viên, từ đó giúp nhà quản lý có cơ hội chạm đến đỉnh cao sự nghiệp trong tương lai. 

Xây dựng và dẫn dắt nhóm nhỏ

Mục tiêu cơ bản nhất của chương trình NeoManager là cung cấp kiến thức căn bản về mô hình PLOC của Mason Carpenter giúp học viên hiểu được các chức năng chính của Quản trị là: Planning (Lập kế hoạch), Leading (Lãnh đạo), Organizing (Tổ chức), Controlling (Kiểm soát).

Từ đó, giúp các nhà quản lý mới biết cách tạo lập nền tảng, dẫn dắt, gắn kết và hỗ trợ đội nhóm để đạt được mục tiêu chung.

Quản lý dự án quy mô nhỏ 

Trong chương trình NeoManager, hàng tuần học viên sẽ được tiến hành một nhiệm vụ vô cùng thử thách nhưng không kém phần thú vị đó là thử nghiệm một kỹ thuật vào thực tế công việc thông qua dự án. Học viên được tham gia vào dự án nhóm để thực hành các kỹ năng, cũng như giúp đỡ nhau trong công việc quản lý. Từ đó, học viên có thể thu nạp thêm rất nhiều kiến thức có giá trị cũng như kinh nghiệm thực tế trong công việc quản lý dự án quy mô nhỏ.

Cải tiến liên tục 

Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Chương trình NeoManager là giúp học viên trở thành nhà quản lý thực chiến năng suất hơn và xây dựng thói quen học tập cả đời để đáp ứng yêu cầu công việc liên tục thay đổi. 

Theo đó, chương trình hướng đến việc nâng cao nhận thức về vai trò của cải tiến liên tục và đổi mới, đồng thời cung cấp và hướng dẫn học viên biết cách vận dụng các kĩ thuật cải tiến cơ bản trong công việc, cuộc sống.

Ngoài ra, học viên cũng được kỳ vọng đạt được sự thay đổi tích cực về hành vi, thói quen, tức là duy trì những hành vi đã thay đổi trong quá trình học tập ngay cả sau khóa học. Điều này giúp nhà quản lý liên tục thay đổi và làm mới bản thân để phù hợp với môi trường kinh doanh biến động, tiềm ẩn nhiều yếu tố khó đoán định từ cả bên trong lẫn bên ngoài như hiện nay. 

Tìm hiểu ngay Chương trình đào tạo quản lý mới – NeoManager để đạt được những mục tiêu quan trọng này!

Related Posts
Chào tất cả mọi người!
Chào tất cả mọi người!

Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và Read more

Năng lực quản lý là gì?
Năng lực quản lý là gì?

Năng lực của một tổ chức thể hiện khả năng hoàn thành công việc của các thành viên. Quản lý Read more

Những thách thức lớn nhất mà các nhà quản lí phải đối mặt và cách vượt qua chúng

Xin chúc mừng! Bạn được thăng chức lên quản lí. Thật không may, tất cả những gì bạn biết với Read more

Vấn đề học tập của nhà quản lý và bí quyết để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp
Vấn đề học tập của nhà quản lý và bí quyết để trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp

Không có nhà lãnh đạo nào bẩm sinh tài giỏi. Những con số thực tế cho thấy, 20% những người Read more