Những thách thức lớn nhất mà các nhà quản lí phải đối mặt và cách vượt qua chúng

Xin chúc mừng! Bạn được thăng chức lên quản lí. Thật không may, tất cả những gì bạn biết với tư cách là một cá nhân đóng góp sắp được lộ diện. Nhiều kỹ năng giúp bạn thành công như trước đây không hiệu quả với thời điểm hiện tại. Vấn đề là bạn cần phải cập nhật và thay đổi theo thời gian, đối tượng bạn cần quan tâm và cách làm thế nào để đạt được kết quả là hoàn toàn khác nhau.

Lần trước, chúng ta đã bàn về những tư duy đúng của những nhà lãnh đạo đích thực. Việc thay đổi tư duy của bạn cũng quan trọng như vậy, thích nghi với những nhiệm vụ và thách thức mới hàng ngày cũng quan trọng không kém. Dưới đây là 3 trong số những thách thức chúng tôi gặp trong sự nghiệp quản lí của mình và chỉ cho bạn cách để vượt qua chúng.

Những thách thức lớn nhất đối với người quản lí mới

 

  • Thời gian làm việc và thời gian quản lí

 

Để sáng tạo trong công việc, bạn cần thời gian để lao đầu vào luồng công việc và tìm kiếm các khía cạnh khác nhau của một vấn đề hay giải pháp. Đây được xem là trọng tâm của thời gian làm việc được viết bởi người sáng lập Y Combinator, Paul Graham. Quá trình làm việc không phải chỉ xảy ra trong một phút, đó là lí do tại sao bạn luôn muốn cố gắng làm gián đoạn công việc của các thành viên trong nhóm mình vào thời điểm giữa sáng hoặc giữa chiều.

Với tư cách là người quản lí, giờ đây bạn đang có cái gọi là “khung giờ làm việc của người quản lí”. Hiện tại, khung thời gian của bạn được chia thành các phiên dài hàng giờ, thường là được kéo dài từ  cuộc họp này đến cuộc họp khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc nếu như bạn không phân bổ thời gian hợp lí. 

Bạn có thể dễ dàng kết thúc các cuộc họp cả ngày khi một người bạn rủ rê: chúng tôi hẹn nhau đi nhậu sau khi anh ấy có một ngày họp kéo dài 16 giờ 30 phút. Anh ấy rất căng thẳng, và sau đó về nhà để hoàn thành nốt công việc trong ngày.

Việc cần làm: Hãy lên lịch trình thời gian cho người thực thi giống như cách bạn làm trong các cuộc họp dành cho cấp quản lí. Bằng cách tắt thông báo trên lịch của mình để đảm bảo rằng bạn không sẽ không bị gián đoạn trong khoảng thời gian làm những việc quan trọng như quyết định chiến lược cấp cao cho nhóm của bạn, hoàn thành một số đầu việc cá nhân hoặc xem xét các ý tưởng sáng tạo để giải quyết vấn đề . Đây là lí do tại sao Heroku tạo ra Maker’s days.

Thật dễ dàng để phân bổ tất cả các khung giờ trong lịch của bạn. Dành thời gian cho Maker khi bạn cần và làm tương tự cho nhóm của bạn

2) Ứng phó với vấn đề của người khác

Tất cả chúng ta đều là những người trưởng thành trong công việc của mình. Chúng ta đều có khả năng tự xử lí các vấn đề của mình.

Thật không may, đó không phải cách chúng ta vận hành trong thực tế. Có tính chất chính trị. Các tính cách xung đột. Các vấn đề cá nhân xuất hiện và ảnh hưởng đến năng suất ngày làm việc của bạn. Đối với vai trò của một nhà quản lí mới, vấn đề của mỗi thành viên trong nhóm đều là vấn đề của bạn. Nó có thể bị quá tải.

Làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, nếu bạn để những tồn đọng nhỏ không được tháo gỡ, chúng sẽ tiếp tục lan rộng.

Nhân viên bị thất vọng có thể rơi vào giai đoạn chán nản ban đầu.

Một thành viên trong nhóm mặc dù không hài lòng vẫn có thể nói cởi mở với bạn bè để khuyến khích họ phỏng vấn tại công ty. Hai thành viên trong nhóm xung đột có thể dẫn đến việc cả nhóm đứng về phía nào, ảnh hưởng đến thái độ và năng suất của mọi người. Tôi đã thấy những điều này xảy ra với bạn bè của tôi và tôi, và khi họ được phép làm phiền, chúng không bao giờ kết thúc tốt đẹp cho người quản lí của chúng tôi, công ty của chúng tôi hoặc chính chúng tôi.

Việc cần làm: Chấp nhận rằng các vấn đề sẽ phát sinh và tìm cách khắc phục các vấn đề khi chúng còn chưa đáng kể. Chúng thường đơn giản hơn rất nhiều khi bạn lần đầu tiên nghe về một vấn đề giữa hai người thay vì cố gắng làm sáng tỏ một vấn đề lớn, sửa chữa một nhóm bị chia rẽ hoặc thay thế một nhân viên nghỉ việc.

Đây cũng là lí do tại sao một trong số đó lại rất quan trọng. Nếu bạn không phối hợp thường xuyên, ít áp lực để đưa ra những vấn đề này, bạn sẽ không nghe về chúng cho đến khi chúng là những vấn đề lớn. Bạn cũng phải làm theo những gì bạn nói về, nếu không bạn sẽ mất lòng tin của họ và những vấn đề bạn biết sẽ trở nên khó chịu. (Một ứng dụng như Lighthouse sẽ giúp bạn cập nhật những điều này để bạn luôn theo sát.)

 

Related Posts
Chào tất cả mọi người!
Chào tất cả mọi người!

Cảm ơn vì đã sử dụng WordPress. Đây là bài viết đầu tiên của bạn. Sửa hoặc xóa nó, và Read more

Trở thành nhà quản lí chuyên nghiệp cùng Neomanager

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay khi tuyển dụng ứng viên đều đặt sự chuyên nghiệp lên hàng đầu. Read more

Thắp lửa nhân viên

Chọn tiêu đề giật tít, Hội thảo trực tuyến “Nhân viên nghèo động lực, sếp hay buồn bực” diễn ra Read more

Năng lực quản lý là gì?
Năng lực quản lý là gì?

Năng lực của một tổ chức thể hiện khả năng hoàn thành công việc của các thành viên. Quản lý Read more